Họp trực tuyến với Chính phủ tháo gỡ khó khăn doanh nghiệp

Sáng ngày 8/8/2021, tại UBND tỉnh Tây Ninh, ông Huỳnh Huy Cường – Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ, đại diện Hội doanh nhân trẻ cùng các doanh nghiệp hội viên tham dự Họp trực tuyến toàn quốc với Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp trong tình hình covid hiện nay.
Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã nêu ra những khó khăn trong đợt dịch lần này như: đứt gãy chuỗi cung ứng, áp dụng lệnh giãn cách không thống nhất, giao thông khó khăn,… Hầu hết các doanh nghiệp đều ý kiến đề nghị Chính phủ xem xét khả năng xã hội hóa việc tiêm vacxin để cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ trách nhiệm và chi phí với chính phủ, đẩy mạnh việc tiêm vacxin toàn dân vì đây là giải pháp hiệu quả nhất để kiểm soát dịch và mở cửa kinh tế trở lại.
Thủ tướng chính phủ đã ghi nhận các ý kiến đóng góp và đã chỉ đạo các bộ ngành liên quan một số giải pháp trước mắt và lâu dài. Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ luôn đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển. Ngoài ra cũng gợi ý: “Trong nguy có   cơ, đây là cơ hội để doanh nghiệp chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo cho phù hợp với tình hình mới”.